Thursday, November 1, 2007

Bao giờ cho đến tháng 10
Tháng 10 quả là tháng sexfest (by Vietnamese standard) của làng giải trí.

Đầu tiên là vụ phim sex của em Thùy Linh (a.k.a Vàng Anh), mà cái này thì chắc ai cũng biết (và đã xem). Dư luận về vụ này cũng có nhiều luồng khác nhau, phần lớn chỉ trích, phần còn lại thì *nhân đạo* hô hào giang vòng tay cứu giúp em Thùy Linh khỏi lối sống trụy lạc và phần nhỏ thì bỉ kiểu đạo đức giả và làm tiền của báo chí VN. Xin trích câu em thích nhất trong blog anh Linh về vụ này: "Nói chung giới báo chí Việt Nam cần phân hóa, tờ nào nghiêm túc thì phải thật nghiêm túc, tờ nào lá cải cũng cho ra lá cải, chứ cái tình trạng trang 1 nghiêm túc in hình Chủ tịch nước, trang 2 bình luận bức xúc về nền giáo dục Việt Nam, trang 4 đăng tin Britney Spears bị xoạc váy không có quần lót kèm ảnh minh họa, trang 6 hình capture từ video Thùy Linh làm tình “thác loạn” với bạn trai, hình như đang là tình trạng chung của hầu hết các tờ báo Việt Nam."

Vụ thứ nhì là em Tila Nguyễn ra mắt reality dating show mới A shot at love with Tila Tequila. Em hơi thắc mắc là báo chí VN, với cái bệnh hay bắt quàng làm họ, lại không đăng tin có một em người Mỹ gốc Việt là nhân vật chính trong No.1 hit show của MTV. Lí do có lẽ là vì em Tila không đạt tiêu chuẩn "công, dung, ngôn, hạnh" khi đi làm người mẫu cho Playboy, Maxim và nội dung hifi của show đó (đến mức mấy cụ Christian còn phản đối trên CNN), 16 giai và 16 gái uýnh nhau để giành em này. Nói chung là đến Nhật kí Vàng Anh Chích Bông gì còn bị chỉ trích thì thôi cái show này bị bộ kiểm duyệt loại từ vòng gửi xe.

Vụ thứ 3 là "Vietnamese pie" của Việt Nam có tên là Trong Sáng của light, a coming-of-age story về một cậu bé bối rối trước những cảm xúc mới lớn, chuẩn bị ra mắt. But to be honest, the trailer looks more likely to fit on Disney Chanel than Adults Only so don't get so excited, folks!

Vụ cuối cùng là Soap Bubbles, một phim "đạo diễn người Việt đầu tiên làm do Hollywood đầu tư" - phanxine. Chàng là sát thủ cô đơn. Nàng là gái làng chơi cô đơn. Cả hai đều tìm kiếm một người chia sẻ. Vietnam's answer to Fallen Angels by Wong Kar Wai?

Thôi, em buồn ngủ quá. Bái bai cả nhà.

Bao giờ cho đến tháng 10... năm sau...

No comments:

Post a Comment