Friday, September 5, 2008

Asians on the rise
Kể ra khá là phân biệt và lame nhưng em biasedly ủng hộ các diễn viên, thí sinh châu Á trên mấy chương trình TV. Về mặt tiêu biểu trên giới truyền thông thì dân châu Á gần như là em Sue Storm trong Fantastic Four (meaning vô hình). Thế nên cứ thấy đồng chí nào khá khẩm một chút là em mừng húm. Tính đến thời điểm này thì 2008 có vẻ như là một năm khá thành công của dân Á trên chương trình thi đấu truyền hình.

Đầu tiên là em Katee trong So You Think You Can Dance. Em này về ba, được coi là dancer nữ xuất sắc nhất năm nay, nếu không muốn nói là từ trước đến giờ. She's A-M-A-Z-I-N-G!
(Katee's possibly best performance - the Paso Doble by Jason Gilkinson)

Kế đến là em Sheena trên America's Next Top Model. Mặc dù tiêu điểm của mọi sự chú ý thuộc về Isis (người hoán tính đầu tiên của ANTM) nhưng Sheena là người được yêu thích nhất và nhiều thông tin rò rỉ Sheena đoạt danh hiệu năm nay. Sau nhiều mùa thiếu gái Á trầm trọng thì đây là tin mừng với giới người mẫu Á. Khác với các em Á tự ti ở mấy mùa trước, Sheena hài hước, mồm mép tép nhảy, điệu bộ khá "chợ búa". She is like a black woman trapped in an Asian body . Work it, girl!

Cuối cùng là Thanh Bui (official name), một ca sĩ Úc gốc Việt, vừa mới lọt vào top 12 của Australian Idol. Năm ngoái có bé Lana Krost cũng gốc Việt nhưng bé này là con nuôi của người Úc, hát thì dở òm nên em không care. Chú Thanh này hát không đến nỗi tệ nhưng uốn éo, sến vãi ra quần. Thôi vì tình đồng hương nên chắc em sẽ vote cho chú này.

Asian fellas! May the force be with you.

No comments:

Post a Comment