Sunday, April 8, 2007

300 - Manhunt 480 B.C
Phim này chắc ai cũng nghe quảng cáo rồi. Em đọc báo thấy bọn critic có vẻ chê nhưng vì máu tham ngắm giai 6 pack (dù pack đã được digitally enhanced) nên em quyết đi xem phim này. Quả nhiên trong 300 anh nào anh nấy cũng lừng lững, oai phong lẫm liệt. Thích nhất anh Astinos (taste của em vẫn hơi teen), phải tội "teo" hơi sớm mà lại rất thê thảm. Khổ thân người bố thì lúc nào cũng lạnh lùng, nghiêm nghị, trước lúc ra trận lại còn có ý bảo "thôi thằng này có làm sao thì vẫn còn mấy thằng nữa" (ui, bố ơi là bố!). Lúc nhìn đoàn quân Ba Tư đông kín như kiến, đối với bất kì kẻ bình thường nào thì chí ít cũng phải có chút lo lắng thế mà chú Stelios cười nhe nhởn vì đây có thể là "glorious death" của mình (men are crazy!). Anh đóng vai vua Leonidas thì dũng mãnh khỏi nói rồi, lại còn rất điềm tĩnh, tỉnh táo, đúng là tố chất của một leader đỉnh. Xem phim này thấy có điểm khá tương đồng với Alexander là người chỉ huy oai hùng, thét 1 tiếng là cả lũ quỳ phục và có phần "cứng đầu" chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Đoạn gần cuối phim thì lại vợ con trên cánh đồng mơ màng dưới nắng hoàng hôn, chỉ còn thiếu đoạn nhạc "ờ ớ ơ" nữa là thành Gladiator 2.

Phim này toàn đực rựa, moi mãi mới ra em Lena Heady trong vai hoàng hậu. Hồi xem Imagine Me & You đã thích em này, giờ càng kết hơn. Em đó trong 300 cá tính phết, không vì mình là phụ nữ mà để bị coi thường. Đoạn tên sứ thần Ba Tư nói: "Why does this woman think she can speak amongst men?", em ấy cho luôn 1 câu: "Because only Spartan women give birth to real men." Phim còn có một em xinh đẹp "lên đồng" ở Oracle hấp dẫn phết. Gái trong phim này cũng giống như giai, rất thiếu thốn vải mặc (praise the Lord that they had not invented bras back then ).

Hóa ra đứa đóng vai vua Xerxes là Rodrigo Santoro. Không ngờ chàng hóa trang vào trông lại kinh dị đến đến thế! Mấy bạn giai Ba Tư thích đánh eye shadow, trông nửa nam nửa nữ mà em thấy không có transvestite hay ban nhạc punk Iran nào nổi nhỉ?

Nói chung là em chấm phim này. Phim kĩ xảo cao, máu me tung toé, chân tay rơi rụng, da thịt hở nhiều. Phim blockbuster chỉ nên đòi hỏi đến thế

No comments:

Post a Comment